Bà “thánh” trẻ chữa bệnh bằng cách… vuốt

Posted by Lệ Minh .Published on May 24, 2010
(Dân trí) - Xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An thời gian gần đây xôn xao về một vị “thánh” trẻ tên Bình, chữa bách bệnh theo kiểu … “thánh nhập”. Một tháng trước, “thánh” đã bị chính quyền phạt hành chính song ngày nào nhà “thánh” cũng lố nhố người bệnh.



Vuốt 3 cái rồi… cho về
Sân nhà "thánh" Bình lúc nào cũng đông nghịt bệnh nhân

 

Vị “thánh trẻ” tên thật là Nguyễn Thị Hương, SN 1984, trú xã Cát Văn, huyện Thanh Chương. Mới 7h sáng, trong sân nhà “thánh” đã lố nhố người đến chờ khám. Bà H. người xã Cát Văn chép miệng: “Ngày trước cũng có nhiều người trong xóm đến nhờ “thánh” chữa bệnh nhưng giờ chẳng còn ai tin nữa. Toàn người ở xa đến thôi”.

 

Trong vai người bệnh, chúng tôi hòa vào đám đông đang ngồi chờ “thánh” ngoài sân. Thấy chúng tôi có vẻ sốt ruột, một phụ nữ nói: “Cứ ngồi đợi đi, đến 9h30 “thánh” mới “nhập”, lúc đó mới chữa bệnh được”.

 

Chị Nguyễn Thị Sáu từ huyện Anh Sơn đến đây chữa bệnh, cho biết đã bị bệnh khớp mấy năm nay, nghe đồn “thánh Bình” chữa hay nên đến thử. Chị bảo “thánh” không lấy tiền công đâu, ai công đức bao nhiêu là tùy tầm. “Thánh” nhập vào ai trước thì chữa cho người đó trước, không kể người đến sớm hay đến muộn.

 

Số bệnh nhân đổ đến mỗi lúc một đông, ngồi la liệt cả xuống bậc thềm, cạnh chuồng bò... song cửa nhà “thánh” vẫn đóng im ỉm. Một vài người bắt đầu sốt ruột muốn về thì một phụ nữ dáng cao gầy xuất hiện trước thềm, tay chắp trước bụng, nói trịnh trọng: “Đến đây dân (tức người bệnh- PV) phải tin. Ai tin 100% thì bệnh sẽ nhanh khỏi, ai chỉ tin một nửa thì bệnh cũng sẽ khỏi nhưng lâu hơn, ai đến đây chữa bệnh mà không tin thì bệnh sẽ nặng hơn. Thánh đã chữa khỏi bệnh cho nhiều người, có cả bệnh ung thư, AIDS và nhiều bệnh nan y khác nên dân cứ yên tâm”.

 

Người phụ nữ đó chính là “thánh” Bình. Khác với mọi lần, “thánh” ăn vận bình thường, không áo chùng, khăn xếp, không bày biện bàn thờ, không hương hoa… “Thánh” chỉ hỏi bệnh nhân đau ở đâu sau rồi dùng tay vuốt nhẹ lên chỗ đau 3 lần rồi… cho về.

 
Trước khi về, “thánh” dặn chỉ được ăn cháo loãng từ 4-8 ngày tuỳ mức độ bệnh nặng hay nhẹ. Ngoài ra còn có những quy định khó hiểu như: chữa xong bệnh nhân phải đi một mạch về nhà, không được rẽ ngang rẽ ngửa kẻo bệnh không khỏi (?).
 
Cụ Thanh bị bại liệt hơn 10 năm, từ tận Tân Kỳ lặn lội gần trăm cây số tới nhờ "thánh" chữa bệnh.

 

Trên chiếc bàn nhỏ kê trước thềm, người nhà “thánh Bình” để sẵn 2 cuốn sổ dày. Một cuốn để người bệnh ghi lại tên, tuổi, địa chỉ, triệu chứng bệnh; cuốn còn lại dùng để ghi số tiền công đức của người bệnh.

 

Ngoài ra, để phục vụ cho người đến chữa bệnh, người nhà “thánh” còn mở một quán cháo ngay trong nhà, bán với giá 15.000 đồng/bát.

 

“Chúng tôi không biết chị Hương phạm tội gì”

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Nhương - Chủ tịch HĐND xã Cát Văn - cho biết: “Lần trước công an huyện đã triệu tập chị Hương đến làm việc. Chị Hương cũng đã ký cam kết không tái phạm nhưng chỉ được 1 tháng sau lại tổ chức chữa bệnh tại nhà.

 
Xã cũng hết sức bức xúc nhưng thẩm quyền xử lý thuộc về công an huyện. Xã cũng đã báo cáo lên huyện và đang chờ cách xử lý của trên. Chính quyền xã đã 3 lần mời chị Hương lên làm việc nhưng gia đình họ không hợp tác”.
 
Một góc nhà "thánh"

 

“Có khả năng gia đình đã tung những thông tin “thánh” chữa bệnh lên internet nên có cả người ngoài Hà Nội, Hải Phòng, thậm chỉ cả ở TPHCM cũng kéo nhau đến đây chữa bệnh; kéo theo nhiều vấn đề như vệ sinh môi trường, cản trở giao thông. Lượng người đến chữa bệnh rất đông khiến cho xã và xóm không thể can thiệp được” - ông Nhường cho biết thêm.

 

Ông Nguyễn Bùi Lâm - trưởng CA xã Cát Văn - nói: “Lực lượng công an xã đã đến làm việc với gia đình cùng với chị Hương nhưng lần này chị Hương đã dẹp bỏ bàn thờ, hương khói, không bắt người dân trả tiền chữa bệnh mà thay vào đó là tiền “công đức”… nên không thể quy việc làm của chị Hương là mê tín dị đoan được.

 
Mặt khác trong lần này chị chỉ dùng lời nói và tay vuốt lên vết thương, không gây thương tích cho bệnh nhân như lần trước. Chúng tôi cũng đã báo cáo xin ý kiến công an huyện. Công an huyện cũng đã chỉ đạo điều tra bắt quả tang nhưng thật sự là chúng tôi không biết chị Hương phạm tội gì”.
 
Khi "thánh" chưa "nhập" thì cửa nhà vẫn im ỉm đóng

 

Tìm đến Công an huyện Thanh Chương, tiếp chúng tôi, thượng tá Phan Hữu Hán - Trưởng công an huyện - cho biết: “Lần trước chúng tôi đã xử lý nghiêm khắc, tuy nhiên từ khi tái phạm huyện cũng đã chỉ đạo xã bắt quả tang xử lý, khi xử phạt hành chính xong thì mới có thể truy tố được nên sắp tới chúng tôi sẽ tìm hiểu và sẽ có phương án xử lý triệt để”.

 

Nguyễn Duy - Hoàng Lam
Nguồn Dân Trí


Send to Facebook Tweet this Print Send to friend Re-publish Share

Posted by Thanh Thảo. Published on Jun 01, 2010
(Dân trí) - “Giới xe” Hà thành vừa có một chiều ấn tượng với khoảng 100 chiếc xe gầm cao các loại thi nhau vượt sông Hồng. Song song với hoạt động trên là số tiền hơn 40 triệu đồng quyên góp được trao cho trẻ em chất độc da cam.
Posted by Ánh Nguyệt. Published on May 23, 2010
(Dân trí) - Cầu Dân trí chính thức được thông xe vào 15h chiều 23/5 trong niềm vui khôn tả của nhân dân 2 ấp Kinh Xáng và Rạch Cốc. Xin giới thiệu cùng các bạn một số hình ảnh trong ngày khánh thành.
Posted by Lệ Minh. Published on Jan 17, 2011
Trung tâm Đào tạo và Tư vấn du học ILA xin mời các bạn đăng ký thành viên để nhận ngay các quyền lợi sau:
Posted by Lệ Minh. Published on Jun 19, 2010
(Dân trí) - Mỗi cô gái được đưa qua biên giới trót lọt, Quế sẽ được “đối tác” trả 4 triệu đồng. Song ngay từ những chuyến “giao hàng” đầu tiên, Quế và các chân rết đã bị bộ đội biên phòng bắt giữ.
Posted by Lệ Minh. Published on Jun 18, 2010
(Dân trí) - Sức khoẻ của bà mẹ già nhất nhế giới đang suy giảm nghiêm trọng, chỉ 18 tháng sau khi sinh con ở tuổi 70.
Posted by Lệ Minh. Published on Jun 18, 2010
(Dân trí) - Đêm thơ nhạc Việt Nam - Thụy Sĩ diễn ra vào tối 16/6 tại Nhạc viện TPHCM với chủ đề Trường Ca Trăng như đánh thức thi sĩ Hàn Mặc Tử bằng giai điệu âm nhạc của một nhạc sĩ nước ngoài.
Posted by Lệ Minh. Published on Jun 17, 2010
(Dân trí) - Hàng nghìn người hành hương đã đổ về một nhà thờ nhỏ ở Argentina sau khi có tin máu chảy trên một bức tranh của Chúa Giêsu treo bên trong nhà thờ này.
Posted by Lệ Minh. Published on Jun 15, 2010
(Dân trí) - Sau khi sinh bé trai đầu lòng, MC xinh đẹp của chương trình Phong cách đã trở lại với công việc quen thuộc tại Đài Truyền hình Việt Nam. Huyền Châu nhanh chóng lấy lại vóc dáng mảnh mai và xuất hiện đầy ấn tượng trong bộ ảnh mới.
Posted by Lệ Minh. Published on Jun 11, 2010
(Dân trí) - Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường nhưng chưa nhận được giấy báo? Thắc mắc về việc dùng giấy nháp để làm bài thi?Tốt nghiệp tại chức thì có được thi cao học? Quên không gửi phong bì dán tem thì có sao không?
Posted by Lệ Minh. Published on Jun 11, 2010
(Dân trí) - Làm quen qua mạng, sau đó Chi mồi chài bạn chat cùng đi khách sạn để “mây mưa” rồi lén cho đối phương uống thuốc ngủ liều lượng cao. Khi nạn nhân hôn mê, ả lột sạch tài sản rồi tẩu thoát.
Posted by Lệ Minh. Published on Jun 10, 2010
Thành lập từ năm 1986, Uptrend Business School (UBS) là một tổ chức giáo dục danh tiếng về đào tạo kinh doanh ở Singapore.
Posted by Lệ Minh. Published on Jun 09, 2010
Từ Hàn Quốc trở về, chồng chị Hoài ôm hai đứa con, ngắm ngôi nhà khang trang, nhìn cửa hàng mỹ phẩm to nhất thị xã, rồi nói: “Tất cả những thứ này là của em, anh sẽ không lấy bất cứ thứ gì, chỉ cần em ký đơn...”.
Posted by Lệ Dung. Published on Jun 19, 2010
(Dân trí) - Bến Nhà Rồng, tàu đô đốc Latútsơ Tơrêvin, chiến khu Việt Bắc, Đường Kách Mệnh, lực lượng vũ trang nhân dân giải phóng miền Nam Việt Nam… Đó là những hình ảnh lịch sử quý giá đang được lưu giữ trong nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh mới khánh thành tại Trường Sa.
Posted by Quỳnh Như. Published on Jun 18, 2010
(Dân trí) - Thời tiết nắng nóng kéo dài, cùng với cắt điện không rõ lý do đã làm cho người dân đứng ngồi không yên. Trên từng góc phố, từng ngõ nhỏ là những gương mặt uể oải, mệt mỏi vì như sống trong chảo lửa.
Posted by Harry. Published on Jun 15, 2010
(Dân trí) - Cách đất liền gần 250 hải lý, quần đảo Trường Sa của Việt Nam hôm nay đang phát triển cả về vật chất và tinh thần. Quân dân đồng lòng chung sức xây dựng huyện đảo và bảo vệ chủ quyền dân tộc.
Posted by Quốc Ngữ. Published on Jun 11, 2010
(Dân trí) - Để khai thác tận thu, chế biến vàng ở xã Phước Thành (Phước Sơn - Quảng Nam), một số doanh nghiệp đã tự ý phá rừng phòng hộ, mở đường vào bãi vàng khiến nhiều diện tích rừng phòng hộ bị tàn phá nghiêm trọng
Posted by Trọng Huy. Published on Jun 04, 2010
(Dân trí) - Khe Nét thuộc rừng phòng hộ Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã được Thủ tướng đưa vào quy hoạch thành lập khu bảo tồn thiên nhiên. Thế nhưng tốc độ phá rừng ở đây vẫn diễn ra chóng mặt. PV Dân trí đã len vào một đường dây lâm tặc để tìm câu trả lời.
Posted by Lệ Minh. Published on Jun 03, 2010
Trên những vũng nước đen kịt, ngay dưới chân cầu Long Biên cũ kỹ tấp nập người qua lại, bao năm qua có một nhóm người vô gia cư tụ tập tại đây, trôi dạt theo con nước. Điều lạ lùng là hầu hết những đứa trẻ sinh ra ở xóm nổi này đều được “đẻ chui”...
Posted by Thanh Thảo. Published on Jun 01, 2010
(Dân trí) - “Giới xe” Hà thành vừa có một chiều ấn tượng với khoảng 100 chiếc xe gầm cao các loại thi nhau vượt sông Hồng. Song song với hoạt động trên là số tiền hơn 40 triệu đồng quyên góp được trao cho trẻ em chất độc da cam.
Posted by Chí Long. Published on Jun 01, 2010
(Dân trí) - Khuôn mặt lạnh lùng đăm chiêu, ánh mắt sắc như dao nhìn chằm chằm vào “vũ khí”. Trước mênh mông biển cả, mặc cho “gió xô sóng, sóng xô đá”, những gã “máu lạnh” vẫn kiên nhẫn ngồi rình con mồi hàng giờ liền. Họ đang chờ cá cắn câu.
Posted by Thúy An. Published on May 29, 2010
(Dân trí) - Hơn 50 năm hoạt động trong lĩnh vực văn học là chừng đó thời gian ông dành trọn tâm huyết cho văn học thiếu nhi. Những tập thơ “Gà mái hoa”, truyện “Quê nội”… đã khắc ghi tên ông - nhà văn Võ Quảng - vào lòng độc giả thiếu nhi nhiều thế hệ.
Posted by Uy Viễn. Published on May 27, 2010
(Dân trí) - Cứ đến mùa thu hoạch nông sản là họ lại về đây, mang theo cả con cái, nồi niêu rồi dựng lên những căn lều tạm bợ, lang bạt trong những cánh rừng, nương rẫy. Chúng tôi gọi họ là dân du mục làm thuê.