Maradona hả hê với chiến thắng mở màn
(Dân trí) - HLV Diego Maradona khẳng định chiến thắng 1-0 trước Nigeria trong trận mở màn giúp Argentina giải tỏa được áp lực tâm lý cho chiến dịch chinh phục World Cup 2010, đồng thời không quên khen ngợi cậu học trò Lionel Messi.

Maradona đã khởi đầu thuận lợi tại Nam Phi
Tạo ra thế tấn công áp đảo, Argentina có bàn mở tỷ số ở phút thứ 7 nhờ cú đánh đầu sấm sét của hậu vệ Gabriel Heinze xuất phát từ quả đá phạt góc của Veron. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu.
Bên kia “chiến tuyến”, Nigeria cũng trình diễn một lối chơi khá ấn tượng dựa trên nền tảng thể lực dồi dào và chiến thuật phòng ngự phản công hợp lý. “Đại bàng xanh” châu Phi đã không ít lần khiến khung thành đối phương phải chao đảo.
Trong cuộc họp báo sau trận đấu, Maradona cho biết: “Khởi đầu World Cup bằng một chiến thắng giúp đội bóng trở nên bình tĩnh và tự tin hơn. Điều duy nhất tôi quan tâm là việc chúng tôi đã thắng một trận đấu lớn. Cảm ơn Thượng đế cho chiến thắng này”.
Argentina phải chật vật ở vòng loại khu vực Nam Mỹ mới giành quyền đến Nam Phi. Nhiều người nghi ngờ khả năng của Maradona, cho rằng tính khí thất thường và kinh nghiệm cầm quân non nớt của “Cậu bé vàng” sẽ không giúp được nhiều cho đội tuyển quốc gia.

Messi chơi rất ấn tượng, nhưng chưa ghi bàn
Maradona tất nhiên không nghĩ như vậy: “Argentina đã chứng tỏ được sức mạnh của mình, đội bóng di chuyển linh hoạt và xứng đáng có được 3 điểm. Nếu chúng tôi tận dụng tốt hơn các cơ hội, diễn biến của trận đấu đã khác nhiều và chúng tôi đã giành được một chiến thắng đậm đà hơn nhiều”.
Messi chưa bén duy ghi bàn trong màu áo đội tuyển quốc gia dù nhận được hàng loạt cơ hội. Tuy nhiên, anh chính là cầu thủ chơi nổi bật trên sân và là trung tâm của những màn trình diễn ấn tượng.
Maradona khen ngợi siêu tiền đạo của Barcelona: “Messi luôn biết cách xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương, nhưng hôm nay thiếu một chút may mắn. Bóng đá sẽ không đẹp nếu không có Messi thi đấu”.
Sau lượt trận đầu tiên, Hàn Quốc đang tạm dẫn đầu bảng B nhờ chiến thắng 2-0 trước Hy Lạp. Argentina xếp thứ hai và sẽ gặp đại diện của châu Á vào ngày 17/6.
Bạn có thể tham gia dự đoán kết quả trận đấu và bình chọn các danh hiệu để nhận giải thưởng tại chương trình “Vui World Cup 2010 cùng Dân trí”.
Hoàng Hiệp
Nguồn Dân Trí
Article Source: http://www.nguyenhien.net/authors/18/thu-hong





